facebook com

Có nên sở hữu tên miền có dấu gạch ngang? Ưu và nhược điểm

Tên miền có dấu gạch ngang cũng là một Domain bình thường. Tuy nhiên, chúng sở hữu nhiều ưu nhược điểm riêng.

Tên miền có dấu gạch ngang

Tên miền có dấu gạch ngang

Trong quá trình lướt Web, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nhìn thấy những tên miền lạ như ten-mien.vn hay cong-nghe.vn... Những tên miền như vậy được gọi là tên miền có dấu gạch ngang. Đây là loại Domain ít được lựa chọn, tuy nhiên chúng vẫn có những ưu điểm đáng chú ý mà bạn không nên bỏ qua.

Trong bài viết này, Mắt Bão mời bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại tên miền này cũng như ưu, nhược điểm của nó nhé!

1. Tên miền có dấu gạch ngang là gì?

Tên miền có dấu gạch ngang cũng giống như các Domain bình thường

Tên miền có dấu gạch ngang cũng giống như các Domain bình thường.

Tên miền có chứa dấu gạch ngang ở giữa thực chất cũng chỉ là một hình thức đặt tên hoàn toàn bình thường. Về cơ bản, đây vẫn là một loại Domain có tác dụng làm địa chỉ truy cập cho một Website. Tên miền càng dễ nhớ thì sẽ càng gây được sự chú ý cũng như tạo ấn tượng cho người dùng.

Tên miền có dấu gạch ngang được đánh giá là khá khó đánh máy và khiến cho chất lượng trang Web đi xuống. Tuy nhiên, nó vẫn sở hữu nhiều ưu điểm nhất định như sau:

2. Ưu và nhược điểm

Để biết có nên sử dụng tên miền có dấu gạch ngang hay không, bạn cần phân tích kỹ một số ưu và nhược điểm của nó như dưới đây:

Ưu điểm

Ưu điểm của tên miền có dấu gạch ngang

Thứ nhất, việc sử dụng ký tự dấu gạch ngang bên trong tên miền khiến cho chữ được phân tách một cách rõ ràng, chi tiết. Nhờ đó, những công cụ tìm kiếm xác định, nhận diện được một cách dễ dàng hơn các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp thông qua Website. Từ đó, việc tối ưu hóa trang Web sẽ diễn ra đơn giản, thuận tiện và cho hiệu quả cao hơn.

Thứ hai, xét trên phương diện của người dùng, việc nhận diện một trang Web đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì sẽ trở nên nhanh chóng hơn nhờ những dấu gạch ngang cụ thể.

Thường, tại trang tìm kiếm của Google, các kết quả trả về là rất nhiều, không đếm hết. Song, việc để cho người dùng dễ dàng nhận điện được tên miền của bạn nhờ dấu gạch ngang sẽ khiến cho tỷ lệ Click chuột cao hơn hẳn.

Nhược điểm

Như đã nói, dù mang đến những lợi thế nhất định, nhưng không thể không kể đến những tồn tại hạn chế sau đây:

  • Đầu tiên, với dấu gạch ngang trong tên miền, thao tác gõ chữ và truy cập vào trang Web sẽ gặp khó khăn, lại khó nhớ. Điều này khiến người dùng lãng quên nhanh hơn thương hiệu của doanh nghiệp. Nhất là, không phải ai cũng cảm thấy dễ chịu khi phải ngồi gõ từng dấu gạch ngang phiền toái này.
  • Từ quy trình vừa khó nhớ, vừa khó đánh máy đã khiến cho người dùng cảm thấy không ít ngần ngại khi muốn vào trang Web có tên miền đó. Cuối cùng, nó làm cản trở trang Web tiếp cận với khách hàng tiềm năng mà không hề hay biết.

Việc có nên sử dụng tên miền có dấu gạch ngang hay không? bạn hãy dựa vào các ưu, nhược điểm trên mà cân nhắc. Nếu lựa chọn sử dụng, bạn hãy lưu ý lại ngay những điểm dưới đây để giảm thiểu đáng kể những điều xấu có thể xảy ra.

3. Lưu ý cần biết khi đăng ký tên miền có dấu gạch ngang

Chỉ nên sử dụng một dấu gạch ngang cho tên miền Website

Chỉ nên sử dụng một dấu gạch ngang cho tên miền Website

Việc đăng ký tên miền, Domain có dấu gạch ngang khi cần sử dụng yêu cầu người dùng phải có sự tìm hiểu chi tiết cũng như các lưu ý sau:

  • Chỉ nên sử dụng một dấu gạch ngang duy nhất để tạo sự phân tách rõ ràng giữa các từ, chữ.
  • Đảm bảo có từ khóa chính và từ khóa quan trọng bên trong tên miền giúp gợi nhớ cho người dùng hiệu quả hơn.
  • Không quan trọng ở Logic về mặt ngôn ngữ, chỉ cần dễ nhớ, dễ gõ và tối ưu hiệu quả sử dụng là được.

4. Mua tên miền ở đâu uy tín nhất

Mắt Bão - Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền đẹp

Mắt Bão - Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền đẹp, giá thành phải chăng.

Đối với các doanh nghiệp, tên miền chính là bộ mặt quan trọng nhất trên Internet. Chính vì thế, việc đăng ký Domain cần được thực hiện bởi các đơn vị uy tín hàng đầu thị trường. Mắt Bão chính là nơi đó, đơn vị có những giải pháp tuyệt vời giúp bạn sở hữu được tên miền đẹp và phù hợp nhất.

Mắt Bão là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt TOP 100 nhà cung cấp tên miền toàn cầu do trang Domain Name Stat, LLC công nhận và được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ.

Mua tên miền VN Mắt Bão

Tên miền có dấu gạch ngang là một trong những tên miền mà bạn có thể cân nhắc sử dụng. Tên miền đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Website cũng như sự hiện diện của doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến. Vì thế, hãy cố gắng lựa chọn và sở hữu cho mình một tên miền phù hợp, mang lại nhiều lợi ích và giá trị cho người dùng.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất