facebook com
Thứ ba, 16/11,2021, 11:04

Dropship Ebay là gì? Hướng dẫn làm quen với Ebay từ A-Z

Dropship Ebay được đánh giá là mô hình kinh doanh ít rủi ro và không cần nhiều vốn. Ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức này để bắt đầu kinh doanh. Vậy Dropship Ebay là gì? Nó phù hợp với đối tượng nào? Đăng ký kinh doanh ra sao? Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trực tuyến, đừng nên bỏ qua bài viết này.

Dropship Ebay là gì

Dropship Ebay là gì mà ngày càng có nhiều người tham gia kinh doanh?

1. Dropship Ebay là gì?

Để hiểu rõ Dropship Ebay là gì, đầu tiên, bạn phải nắm được Ebay là gì? Đây là một kênh trung gian thương mại điện tử lớn của Hoa Kỳ, có lượng khách hàng ở khắp cả nước truy cập và mua sắm mỗi ngày.

Dropshipping Ebay là cách bạn bán hàng không cần nhập hàng hóa về kho mà chỉ sử dụng thông tin và hình ảnh của sản phẩm để bán hàng. Sau đó, khi có đơn đặt hàng, bạn sẽ liên lạc với nhà cung cấp để nhà cung cấp giao hàng trực tiếp tới khách.

Đây là một hình thức bán hàng mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng và cũng không đảm nhận khâu vận chuyển. Công việc chính của bạn là phát triển truyền thông sản phẩm rộng rãi đến khách hàng, cũng như các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng.

Mô hình này phù hợp với những người số vốn nhỏ hoặc những người đam mê kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.

Ebay đóng vai trò như một trang thương mại điện tử trung gian, bạn tạo tài khoản và đăng bán những sản phẩm của mình trên đó. Chính vì Ebay đã có sẵn lượng khách hàng ổn định nên việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Quá trình hoạt động của DropShip Ebay

Quá trình hoạt động của DropShip Ebay.

Tuy nhiên, việc bán hàng này cũng sẽ gặp khó khăn hoặc rủi ro, bạn cần tìm hiểu quy trình thực hiện Dropshipping Ebay một cách chi tiết nhất, đảm bảo nắm rõ cách hoạt động và hệ thống của mô hình này.

2. Làm Ebay Dropshipping cần bao nhiêu vốn?

Như có đề cập ở trên, mô hình này dành cho doanh nghiệp nhỏ và trung bình nên giá cả tầm trung dưới 10 triệu đồng là bạn có thể bắt đầu với Ebay Dropshipping.

Khi bắt đầu bán trên Ebay, Paypal sẽ tạm giữ khoản tiền mà khách trả cho bạn trong khoảng từ 3 đến 21 ngày tùy trường hợp. Chính vì thế, bạn sẽ cần bỏ tiền vốn để đặt hàng cho khách, sau đó, Paypal hoàn lại tiền cho bạn và tiếp tục chu trình mới.

Sau thời gian bán hàng cố định, Paypal sẽ hoàn tiền ngay khi khách trả tiền cho bạn, bạn có thể dùng luôn số tiền ấy để đặt hàng.

Sau khi đã làm quen và có nhu cầu bán nhiều mặt hàng hoặc bán những sản phẩm giá cao hơn thì bạn có thể tăng thêm số vốn đầu tư của mình.

3. Có nên kinh doanh Ebay trong năm 2021 không?

Hiện nay, Ebay không chỉ “làm mưa làm gió” tại thị trường Mỹ mà còn có mặt ở nhiều quốc gia khác như Singapore, Úc, Anh, Canada, Đức… với số lượng người dùng khổng lồ.

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của mô hình kinh doanh này, bạn có thể cân nhắc xem mình có phù hợp tham gia hay không:

 • Bắt đầu dễ dàng với chi phí vừa phải, bạn không cần có nhiều vốn.
 • Bán hàng không giữ hàng. Bạn không cần lo hàng tồn kho.
 • Chiết khấu bán hàng ổn định, nếu bán được bạn có thể thu về doanh số không giới hạn.
 • Người bán hàng chỉ cần chốt đơn và khâu đóng gói, vận chuyển sẽ có nhà cung cấp lo.
 • Có lượng khách ổn định vì sự uy tín của Ebay thu hút được lượng tiếp cận khách hàng có sẵn.
 • Thuận lợi tìm kiếm khách hàng mà không phải tốn nhiều chi phí xây dựng Website như tạo từ khóa tìm kiếm SEO, chạy quảng cáo ở các trang mạng xã hội khác.

Tuy nhiên, hình thức nào cũng sẽ có một số hạn chế nhất định:

 • Có nhiều đối thủ cạnh tranh gay gắt vì môi trường có quy mô lớn.
 • Không phát triển được thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp/cá nhân dropshipping vì phụ thuộc và làm thương hiệu gần như hoàn toàn cho nhà cung cấp.
 • Việc giao hàng phụ thuộc vào nhà cung cấp, thỉnh thoảng sẽ có một số sự cố trong việc vận chuyển hàng hóa.
 • Không xác định được nguồn hàng và khách hàng để xác định thị phân khúc thị trường đang kinh doanh.
 • Cần biết thêm ngôn ngữ tiếng Anh vì đây là trang thương mại điện tử nước ngoài.

4. Các bước bắt đầu kinh doanh với Dropship Ebay

Sau khi hiểu Dropship Ebay là gì, chắc hẳn các bạn cũng sẽ thắc mắc các quy trình thực hiện để tạo dựng một cửa hàng trên Ebay. Bắt đầu kinh doanh trên Ebay không khó, bạn có thể tiến hành với 5 bước sau đây:

Các bước để bắt đầu kinh doanh với Dropship Ebay

Các bước để bắt đầu kinh doanh với Dropship Ebay.

4.1 Tìm kiếm sản phẩm

Khi bắt đầu bán hàng trên Ebay, bạn cần xác định xác định nguồn sản phẩm mình bán, lựa chọn nhà cung cấp, thương lượng về giá cả cũng như xem xét các hình thức vận chuyển phù hợp.

Để tìm kiếm sản phẩm, bạn nên ưu tiên lựa chọn những mặt hàng là sản phẩm tiềm năng trên Ebay, nhận được nhiều đánh giá tốt.

iPhone 7 Plus là mặt hàng được đánh giá tốt trên Ebay

iPhone 7 Plus là mặt hàng được đánh giá tốt trên Ebay.

Những sản phẩm được đánh giá cao dựa vào lượt bình chọn sao về sản phẩm đó, càng nhiều sao càng cho thấy mức độ hài lòng của khách hàng khi sử dụng.

Đây chính là một trong những bước đặc biệt cần thiết, nó quyết định tới 80% chiến thuật kinh doanh của bạn có hiệu quả và đạt thành công hay không.

4.2 Lựa chọn kênh bán

Ngày nay, có rất nhiều kênh bán hàng Online phổ biến để bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo đăng sản phẩm mình bán lên cửa hàng của Ebay, Amazon hoặc Website của riêng bạn.

Những kênh bán hàng phổ biến của Ebay

Những kênh bán hàng phổ biến của Ebay.

Chọn lựa kênh bán sản phẩm thích hợp có thể giúp bạn nhanh chóng chạm tới nhóm người có khả năng mua hàng hơn.

4.3 Lựa chọn phương thức thanh toán

Có rất nhiều phương thức thanh toán thuận lợi cho người dùng như khách hàng ghé qua cửa hàng của bạn trên Ebay để mua và thanh toán tiền cho bạn qua tài khoản Paypal, Payoneer hay một Paygate tùy thuộc vào cửa hàng chấp nhận phương thức gì.

4.4.Order & giao cho khách

Khi nhận được đơn đặt hàng của khách, bạn sẽ chuyển đơn tới nhà cung cấp sản phẩm và họ sẽ vận chuyển sản phẩm được yêu cầu tới khách hàng của bạn.

4.5 Đóng gói & Ship hàng

Khi hoàn thành bước nhận đơn hàng của bạn, nhà phân phối thực hiện đóng gói và vận chuyển mặt hàng tới cho khách. Sau đó, họ sẽ gửi thông tin sản phẩm cho bạn để theo dõi đơn và chăm sóc khách hàng của mình.

Cuối cùng, bạn là người tổng kết quá trình bán hàng sau một tháng để biết lợi nhuận của từng sản phẩm. Từ đó, sẽ có cách để cải thiện và tối ưu hóa sản phẩm thực hiện để tăng lợi nhuận cho đợt hàng tiếp theo.

Việc bạn bán hàng trên Dropshipping Ebay sẽ tạo ra lợi nhuận nhờ vào khoản chênh lệch giữa mức giá bạn bán cho khách hàng trên thị trường và giá bạn lấy từ nhà phân phối trừ đi các phí liên quan.

Qua bài viết trên, Mắt Bão đã chia sẻ những khái niệm về Dropship Ebay là gì và hướng dẫn bạn cách tham gia. Nếu thấy phù hợp, bán có thể tham gia Dropship Ebay để tăng thêm thu nhập cho mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất