facebook com
Thứ ba, 16/11,2021, 11:38

Top 5 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền hiệu quả

Khi kiểm tra lịch sử tên miền bạn sẽ biết được tất cả thông tin liên quan đến tên miền đó. Từ đó cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp. Để có thể kiểm tra lịch sử của một tên miền, 5 công cụ mà Mắt Bão cung cấp sau đây sẽ cực kỳ hữu ích với bạn.

Việc kiểm tra lịch sử tên miền rất cần thiết

Việc kiểm tra lịch sử tên miền rất cần thiết.

1. Tại sao bạn cần kiểm tra lịch sử tên miền khi mua?

Tên miền đẹp - ngắn gọn - dễ nhớ sẽ giúp bạn tạo dựng thương hiệu nhanh chóng và tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một tên miền hoàn hảo thì việc kiểm tra lịch sử tên miền rất quan trọng:

  • Những tên miền có tuổi đời lâu năm sẽ tạo được sự uy tín trên Internet, thu hút lượt tiếp cận cao từ khách hàng.
  • Tên miền lâu năm còn có thể tránh được bộ lọc của Google. Thông thường, những Website mới dễ bị Google Sandbox đánh giá, kiểm tra để xem xét thông tin và việc này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian.
  • Việc kiểm tra tên miền sẽ có lợi cho việc SEO trên Website, bởi vì, luôn có sẵn Backlink, xếp hạng trang… đây là những yếu tố vô cùng quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng Website.

Việc kiểm tra lịch sử tên miền mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và không tốn quá nhiều thời gian. Mắt Bão khuyên bạn nên kiểm tra tên miền trước khi đưa ra quyết định sử dụng.

2. Cách kiểm tra lịch sử tên miền

Đầu tiên, để kiểm tra về lịch sử một tên miền Website, bạn truy cập vào đường Link: waybackmachine.org. Sau đó, bạn nhập tên Website mà bạn muốn kiểm tra vào ô “http://” và chọn “Browse History”.

Truy cập vào waybackmachine để kiểm tra lịch sử website

Truy cập vào đường dẫn để nhập Website muốn kiểm tra vào ô “Search”.

Ví dụ, nhập matbao.net để kiểm tra lịch sử tên miền và đây là kết quả:

Kết quả kiểm tra lịch sử tên miền Mắt Bão

Kết quả kiểm tra lịch sử tên miền Mắt Bão.

Theo kết quả trả về, ta thấy được tên miền Mắt Bão có lịch sử từ năm 2003 và vẫn đang hoạt động ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, còn có các cột mốc thời gian nhất định để bạn có thể xem chi tiết hơn về thời điểm đó.

Việc kiểm tra lịch sử tên miền khá quan trọng, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu kinh doanh, bạn cần kiểm tra xem người chủ cũ có sử dụng tên miền với mục đích nào khác và có ảnh hưởng tới hoạt động sau này của Website hay không.

Việc kiểm tra này khá đơn giản nhưng có thể cung cấp rất nhiều những thông tin chi tiết mà cần tìm kiếm.

3. Top 5 công cụ kiểm tra tên miền trước khi mua hiệu quả

Mắt Bão sẽ giới thiệu 5 công cụ tra cứu tên miền hữu ích giúp quản lý Website dễ dàng.

3.1 Domain Tools

Công cụ Domain Tools

Công cụ Domain Tools kiểm tra dữ liệu lịch sử tên miền Website.

Domain Tools là công cụ kiểm tra dữ liệu lịch sử của tên miền Website một cách chi tiết và cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích như:

  • Thời gian lịch sử truy cập.
  • Ngày hết hạn của tên miền.
  • Người đăng ký tên miền.

Bên cạnh đó, Domain Tools còn hỗ trợ bạn lựa chọn những tên miền đẹp - dễ nhớ và giá trên sàn đấu giá tên miền đó.

3.2 NameBoy

Công cụ NameBoy

Công cụ NameBoy kiểm tra và lựa chọn tên miền.

NameBoy là một trong những Domain Name Generator lâu đời giúp bạn tìm những tên miền đẹp, phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn. Khi bạn nhập một hoặc hai từ khóa, công cụ sẽ đề xuất những tên miền đẹp cho bạn.

Ngoài ra, khi bạn nhấp vào nhấp vào “Show More Results”, NameBoy sẽ cung cấp đến bạn thêm nhiều tên miền hấp dẫn để bạn lựa chọn. Đây được xem là lựa chọn tối ưu cho việc đặt tên và kiểm tra lịch sử tên miền.

3.3 Whois

Công cụ Whois

Công cụ Whois giúp nhận diện thương hiệu Website của bạn.

Whois là công cụ hoàn toàn miễn phí và phổ biến với việc thu thập thông tin dữ liệu của một Website và địa chỉ IP của họ.

Không những thế, Whois còn tra cứu lịch sử tên miền một cách chi tiết bao gồm các thông tin có liên quan đến tên miền như các quyền sở hữu, các thống kế mà bạn đang quan tâm...

3.4 Tenmien.vn

Tenmien.vn được đánh giá cao về độ uy tín

Tenmien.vn được đánh giá cao về độ uy tín.

Tenmien.vn thuộc sở hữu của trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), tại đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những thông tin đều có độ chính xác cao về tên miền .vn, .com.vn.

Bên cạnh đó, tenmien.vn cung cấp cho bạn về tình trạng của tên miền và những thông tin liên quan tên miền đó.

3.5 Hosterstats

Công cụ Hosterstats

Công cụ Hosterstats kiểm tra DNS của tên miền Website.

Hosterstats là công cụ kiểm tra DNS của bất kỳ tên miền nào và cho phép thống kê hơn 5 triệu nhà cung cấp Hosting dựa vào định danh của họ trên máy chủ.

Bên cạnh đó, công cụ này còn mở rộng phạm vi theo dõi và hoạt động của Website, đây là điểm nổi bật của Hosterstats mà bạn không nên bỏ qua.

Thêm vào đó, chúng còn có chế độ kiểm tra lịch sử tên miền nhanh nhất và đây cũng là công cụ hoàn toàn miễn phí mà bạn nên thử.

Qua bài viết trên, Mắt Bão chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về tầm quan trọng của kiểm tra lịch sử tên miền cũng như những công cụ giúp bạn kiểm tra tên miền dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu chi tiết về một tên miền hoặc cần được tư vấn để lựa chọn tên miền phù hợp, hãy gọi Hotline 1900 1830 để được Mắt Bão hỗ trợ tốt nhất.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất