facebook com
Thứ ba, 16/11,2021, 13:05

Top công cụ quản lý Instagram chuyên nghiệp Marketer nên biết

Instagram trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến và là chiến lược Marketing quan trọng của các doanh nghiệp hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu những công cụ quản lý Instagram hiệu quả.

Công cụ quản lý Instagram hiệu quả

Mạng xã hội Instagram ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

1. Công cụ quản lý Instagram & sáng tạo nội dung

Theo thống kê Instagram năm 2020, đang có hơn 1 tỷ Instagramer đang hoạt động hàng tháng. Lượng người dùng này đến từ khắp mọi nơi trên thế giới bao gồm nhiều lứa tuổi, giới tính, mục đích sử dụng.

Nếu doanh nghiệp muốn phát triển trên nền tảng này, đừng bỏ qua lợi ích của những công cụ quản lý Instagram sau đây:

1.1 Hootsuite

Hootsuite

Công cụ Hootsuite giúp quản lý và hỗ trợ người dùng Instagram.

Đây là công cụ quản lý Instagram mà bạn có thể ưu tiên lựa chọn vì những lợi ích tuyệt vời mà nó đem đến cho người dùng. Hootsuite cho phép bạn đăng nhập với ba tài khoản Instagram miễn phí để quản lý và hỗ trợ quản lý tài khoản Instagram của bạn.

Khi sử dụng Hootsuite, bạn chỉ cần nhập tài khoản Instagram và tiến hành đồng bộ hóa tài khoản với ứng dụng là có thể sắp xếp bài đăng và lên nội dung ý tưởng cho chúng dễ dàng.

Hootsuite thật sự mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn:

  • HootSuite có chức năng quản lý, giám sát và phân tích tổng thể các hoạt động truyền thông mạng trên xã hội.
  • HootSuite là sự kết nối đa dạng và là một Plugin trình duyệt cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ các trang Web của mình lên các phương tiện truyền thông mạng xã hội khác.

1.2 ScheduGram

ScheduGram

Công cụ ScheduGram quản lý kế hoạch trên Instagram.

ScheduGram là ứng dụng quản lý Instagram với hàng loạt các tính năng bao gồm lập kế hoạch dựa trên trình duyệt, kết hợp với Canva để chạy các chiến dịch hiệu quả ở các bài viết.

Ngoài ra, Schedugram còn có các tính năng chỉnh sửa, điều chỉnh đăng tải hàng loạt các hình ảnh, sau đó, sắp xếp chúng cùng một lúc. Từ đó, giúp việc quản lý nội dung trên Instagram nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Schedugram có giá giao động từ 20$/tháng và có thể dao động phụ thuộc vào số lượng người theo dõi trên Instagram.

1.3 OnlyPult

OnlyPult

OnlyPult là công cụ phân tích dữ liệu và lượng theo dõi người dùng trên Instagram.

OnlyPult là lựa chọn tối ưu cho Instagramers vì được tích hợp các tính năng Analytics. Nhờ đó, nó có khả năng phân tích và giám sát số lượng người theo dõi bạn với mỗi bài viết, thời gian và Hashtags được cập nhật.

Bên cạnh đó, OnlyPult còn là công cụ quản lý Instagram hữu ích khi có chức năng lên kế hoạch sắp xếp một hoặc nhiều bài viết trong một tuần hoặc vài tháng.

Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi hiệu suất và tỷ lệ tương tác thông qua dữ liệu phân tích của OnlyPult. OnlyPult có giá bắt đầu từ $12/tháng và có phiên bản sử dụng dùng thử để trải nghiệm các tính năng của ứng dụng này.

2. Công cụ phân tích hoạt động trên trang

Để thành công một chiến dịch truyền thông trên Instagram, không chỉ là việc chia sẻ một bức ảnh được chỉnh sửa hay một nội dung bài viết hấp dẫn mà còn phải đi sâu phân tích dữ liệu hoạt động.

Đây là một bước rất quan trọng để có được cái nhìn cụ thể trên trang và là nền tảng cho chiến lược Marketing của bạn. Dưới đây, là các ứng dụng giúp bạn trong việc quản lý các chiến dịch Marketing Instagram dễ dàng hơn.

2.1. Instagram Analytics

Instagram Analytics dành cho những bạn đăng ký tài khoản doanh nghiệp trên Instagram, khi đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào công cụ phân tích miễn phí này.

Instagram Analytics

Công cụ phân tích dữ liệu Instagram Analytics.

Cụ thể như, Instagram Analytics sẽ hiển thị số lần tiếp cận và tỷ lệ tương tác của các bài đăng mà bạn đã đăng tải. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài đăng quảng cáo để so sánh với bài đăng gốc của mình và từ đó đánh giá được hiệu quả của quảng cáo.

Bên cạnh đó, Instagram Analytics còn truyền tải thông tin tổng quan về dữ liệu phân tích Instagram cho cả bài đăng cá nhân và toàn bộ tài khoản của bạn.

2.2. Iconosquare

Iconosquare

Chi tiết các gói chi phí của Iconosquare.

Các doanh nghiệp cũng nên trải nghiệm Iconosquare. Đây là một giải pháp quản lý Instagram cho phép bạn lên kế hoạch các bài đăng mới, theo dõi tình hình thị trường và giám sát từng hoạt động của thương hiệu.

Các dữ liệu được phân tích từ Instagram sẽ chỉ ra các xu hướng liên quan đến sự tương tác, tỷ lệ hiển thị và phạm vi mức độ ảnh hưởng của phương tiện truyền thông xã hội đến người dùng.

Ngoài ra, Iconosquare sẽ đánh giá và theo dõi đối thủ cạnh tranh để giúp các Marketer có cơ hội so sánh hiệu suất bài đăng trên Instagram của họ với những tài khoản có chủ đề mà họ quan tâm.

Nền tảng này có giá dao động từ $28/ tháng và có đi kèm với bản dùng thử miễn phí hai tuần.

2.3. Squarelovin

Squarelovin

Công cụ Squarelovin phân tích chi tiết dữ liệu các hoạt động trên Instagram.

Squarelovin là công cụ phân tích hoạt động trên Instagram một cách bao quát nhất bao gồm những Insights xu hướng, mong muốn của người theo dõi và cách thu hút lượng truy cập vào bài đăng của bạn.

Một điều không thể bỏ qua ở Squarelovin, đây là công cụ miễn phí và rất cần thiết cho các doanh nghiệp trên Instagram.

2.4. Pixlee

Pixlee

Pixlee là công cụ tìm kiếm những đối tác tiềm năng giúp quảng bá thương hiệu trên Instagram.

Pixlee là công cụ hỗ trợ các nhà bán hàng tìm khách hàng tiềm năng nhằm quảng bá thương hiệu hoặc tạo cơ hội kết hợp với người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội để truyền tải thông tin trên Instagram hiệu quả hơn.

Pixlee hoàn toàn miễn phí với khả năng phân tích số liệu có sẵn để tìm giải pháp thu hút lượng truy cập và lượng người theo dõi mới.

2.5. Union Metrics

Union Metrics

Bảng phân tích dữ liệu của Union Metrics trên Instagram hàng tháng.

Union Metrics có tính năng tối ưu Instagram bằng cách kiểm tra những dấu hiệu nào sẽ gia tăng mức độ tương tác và nhận biết của thương hiệu bạn đối với người theo dõi.

Ngoài ra, chúng còn phân tích lượng truy cập của người dùng vào Instagram của bạn cụ thể trong 30 ngày và bạn có thể xem xét, so sánh dữ liệu để cải thiện số liệu của mình.

Hy vọng qua bài viết trên, Mắt Bão đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về Instagram cũng như cung cấp những công cụ quản lý Instagram hiệu quả nhất. Bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn cho mình công cụ phù hợp.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất